Các hoạt động

ĐỊNH HƯỚNG MỘT SỐ ĐỀ TÀI NCKH SINH VIÊN

1. Xây dựng qui trình sản xuất mạch in thủ công chất lượng cao phục vụ đào tạo tại trường Đại học Nha Trang  
- Mục đích:

Xây dựng qui trình chế tạo mạch in nhằm thiết kế và chế tạo được mạch in chất lượng cao, đáp ứng được các chỉ tiêu kỹ thuật và điều kiện sử dụng. Cụ thể: xây dựng qui trình từ thiết kế mạch in trên máy tính, chuyển thành phim, cảm quang và in lên bản mạch theo phương pháp in lụa, ăn mòn, lắp ráp linh kiện; chế tạo thiết bị gồm thiết bị in lụa, hộp cảm quang bằng tia UV, bể ăn mòn và bàn khoan, lắp ráp mạch.

- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Văn Hân (hannv@ntu.edu.vn)

- Số sinh viên thực hiện: 1-2

2. Nghiên cứu, chế tạo bộ KIT thí nghiệm vi điều khiển tích hợp phục vụ sinh hoạt ngoại khóa tại CLB Điện – Điện tử

- Mục đích:

Nghiên cứu và chế tạo bộ KIT thí nghiệm vi điều khiển tích hợp có khả năng phục vụ thí nghiệm nhiều loại vi điều khiển khác nhau gồm 8051, AVR và PIC, đồng thời bộ KIT thí nghiệm cũng có thể sử dụng cho mục đích đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cụ thể gồm: các module có thể tháo lắp rời trên một bàn thí nghiệm, mỗi module phục vụ một bài thí nghiệm nhưng khi cần thiết cũng có thể lắp ráp để thí nghiệm những bài thí nghiệm tổng hợp; tài liệu hướng dẫn sử dụng và đĩa CD lưu trữ mã nguồn đi kèm.

- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Văn Hân (hannv@ntu.edu.vn)

- Số sinh viên thực hiện: 1-2

3. Nghiên cứu, lắp đặt công viên điện mặt trời tạo điểm nhấn trong khuôn viên Đại học Nha Trang

- Mục đích:

Nghiên cứu và lắp đặt một công viên diện tích nhỏ phù hợp với cảnh quan trong khuôn viên trường (trước giảng đường G8). Công viên gồm các tấm pin điện mặt trời vừa đóng vai trò cung cấp điện cho hệ thống vừa đóng vai trò mái che mưa, che nắng. Điện mặt trời được lưu trữ trong các bình ắc-qui độc lập với lưới điện, điện từ ắc-qui sẽ cung cấp cho các đèn LED chiếu sáng cảnh quan, chiếu sáng một bảng thông tin, sơ đồ Nhà trường, bảng LED ma trận hiển thị lời chào mừng và các điểm để sạc điện thoại, máy tính bảng

- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Văn Hân (hannv@ntu.edu.vn)

- Số sinh viên thực hiện: 2-3

4. Nghiên cứu thiết kế hệ thống giám sát nhiệt độ, nông độ Ô-xi trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng trên nền tảng mạng Zigbee

- Mục đích:

Nghiên cứu, chế tạo hệ thống mạng cảm biến không dây (WSN) trên nền tảng Zigbee để thu thập nhiệt độ, nồng độ Ô-xi trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Xây dựng phần mềm điều khiển để kết nối và điều khiển qua mạng Internet.

- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Văn Hân

- Số sinh viên thực hiện: 2-3
5. Hoàn thiện mô hình bãi đỗ xe cao tầng điều khiển và giám sát tự động bằng S7-1200 kết hợp WinCC phục vụ giảng dạy và quảng bá tuyển sinh.
Mục đích: Chế tạo hoàn thiện mô hình bãi đỗ xe cao tầng phục vụ việc giảng dạy học phần Điều khiển lập trình (PLC), giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng lập trình cho PLC S7-1200, và các loại PLC khác, có thể dùng mô hình trong việc quảng bá hình ảnh, trưng bày trong các ngày hội tuyển sinh. 
- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Hoài Bão
- Số sinh viên thực hiện: 1-2
6. Nghiên cứu chế tạo bộ thực hành lắp đặt điện dân dụng phục vụ cho học phần Cung cấp điện.
- Mục đích: Nghiên cứu và lắp đặt bộ thực hành lắp đặt điện dân dụng phục vụ cho thực hành cung cấp điện. Xây dựng các bài thực hành cho việc kết nối các thiết bị điện trong nhà. Qua đó sinh viên có thể nắm bắt tốt được cách lắp đặt các thiết bị trong một căn hộ.
- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Xuân Huy
- Số sinh viên thực hiện: 1-2
7. Thiết kế xe lăn điện sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời công suất 80W
- Mục đích:
Nghiên cứu phương pháp điều khiển động cơ DC không chổi than
Nghiên cứu vi điều khiển PIC 16F877A được sử dụng để điều khiển động cơ và nhận tín hiệu điều khiển từ người sử dụng
Thiết kế xe lăn điện sử dụng động cơ DC điều khiển bằng tay cầm đa hướng.
Thiết kế bộ nạp điện mặt trời vào bình ăcquy với công suất 80W
- Hướng dẫn: thầy Nguyễn Thành Phương
- Số sinh viên thực hiện: 1-2

Giới thiệu

Câu lạc bộ Điện  - Điện tử (CLB Đ-ĐT) trực thuộc khoa Điện – Điện tử được thành lập kể từ khi thành lập Khoa (năm 2011). Kể từ khi thành lập CLB Đ-ĐT, Ban chủ nhiệm Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp đỡ sinh viên trong Khoa học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp.

Hiện nay, CLB Đ-ĐT hoạt động dưới sự điều hành của Ban chủ nhiệm gồm các giảng viên trẻ và sinh viên yêu thích khoa học, ham học hỏi trong Khoa. Những buổi sinh hoạt ngoại khóa của CLB thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham dự và trao đổi về những chủ đề: tính toán thiết kế mạch điện tử ứng dụng, kỹ thuật tự động hóa trong công nghiệp, cung cấp điện dân dụng và công nghiệp

Một số hình hảnh hoạt động của CLB