TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT SINH VIÊN LẦN THỨ II, NĂM 2020

THÔNG BÁO SỐ 1

V/v: TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT SINH VIÊN

LẦN THỨ II, NĂM 2020

Căn cứ Quy chế công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định Quy chế đào tạo của Trường Đại học Nha Trang;

Căn cứ điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh;

Khoa Điện - Điện tử phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Điện – Điện tử thông báo tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Kĩ thuật Khoa Điện – Điện tử lần thứ hai”. Cụ thể như sau:

1.     Mục đích và ý nghĩa

-        Tạo sân chơi khoa học bổ ích cho sinh viên, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Điện - Điện tử.

-        Tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho sinh viên trong Khoa Điện - Điện tử.

-        Phát hiện và kịp thời bồi dưỡng những sinh viên xuất sắc, có ý tưởng sáng tạo độc đáo phục vụ lợi ích cộng đồng, xã hội.

-        Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và các ngày lễ lớn trong năm.

2.     Lĩnh vực dự thi

-        Tất cả đề tài sáng tạo về lĩnh vực Điện, Điện tử đều có quyền tham gia dự thi.

3.     Thể lệ cuộc thi

3.1  Ban tổ chức

-        Đơn vị tổ chức: Khoa Điện – Điện tử.

-        Trưởng ban tổ chức: TS. Bùi Thúc Minh, phó trưởng Khoa.

-        Phó ban tổ chức: ThS. Nguyễn Thanh Tuấn, BT Đoàn Khoa.

-        Thư kí: Võ Tài Lộc, Nguyễn Tấn Lực

3.2  Đối tượng dự thi

-        Tất cả sinh viên đang theo học tại Khoa Điện - Điện tử, không bị kỷ luật đều có quyền tham gia.

-        Mỗi đội dự thi có tối đa 06 thành viên, cử ra một đội trưởng để tiện liên hệ với Ban tổ chức; mỗi đội có thể liên hệ với một hay nhiều thầy cô trong Khoa để tư vấn.

3.3  Nội dung cuộc thi

Cuộc thi được chia làm 2 vòng:

Vòng 1 chấm ý tưởng sáng tạo:

Thời gian: đăng ký dự thi đến ngày 30/4/2020

Các nhóm dự thi sẽ đăng kí đề tài ở phiếu và chuẩn bị nội dung thuyết minh về đề tài của nhóm. Bao gồm một số nội dung cơ bản sau:

-        Tên ý tưởng của sản phẩm dự thi.

-        Mô tả ý tưởng sản phẩm dự thi, thuyết minh tính sáng tạo của ý tưởng.

-        Cách thực hiện ý tưởng, hoạt động của sản phẩm từ ý tưởng

-        Khả năng áp dụng thực tiễn

-        Hiệu quả kỹ thuật...

Vòng 2 chấm sản phẩm dự thi:

Thời gian : ngày 15/07/2020

Sau khi qua vòng 1 các nhóm được chọn vào vòng 2 sẽ được hỗ trợ một khoảng chi phí để hoàn thành sản phẩm.

3.4  Phiếu đăng ký dự thi và thuyết minh sản phẩm

-        Phiếu đăng ký dự thi

Mỗi đội lập 02 phiếu theo mẫu: 01 phiếu nộp cho BTC, 01 phiếu đội giữ, nộp cho BTC trước khi hết hạn đăng ký. Phiếu đăng ký gửi về cô Phạm Thị Liên – thư ký khoa (trong giờ hành chính).

-        Bản thuyết minh sản phẩm

Mỗi đội lập 01 thuyết minh sản phẩm theo mẫu gửi kèm theo nộp cho BTC trước ngày 30 tháng 4 năm 2020 để chấm điểm.

4.     Ban giám khảo và tiêu chí đánh giá

-        Ban giám khảo bao gồm các thầy cô trong khoa Điện – Điện tử và các nhà khoa học trong và ngoài trường.

-        Các tiêu chí đánh giá dựa trên: Tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn, tính khoa học và tính hoàn thiện cũng như thẩm mĩ của sản phẩm.

-        Các đội dự thi thuyết minh sản phẩm cho Ban giám khảo; Ban giám khảo sẽ chấm điểm độc lập và tính số điểm trung bình của các giám khảo để xếp hạng.

5.     Giải thưởng

Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm điểm, xếp hạng và trao giải thưởng cho những đơn vị đạt thành tích cao, cụ thể như sau:

Vòng chấm ý tưởng:

100.000 đồng cho mỗi đội lọt vào vòng 2 để tiếp tục hoàn thành sản phẩm.

Vòng chấm sản phẩm:

-    01 Giải nhất: 2.000.000 đồng.

-    01 Giải nhì: 1.000.000 đồng.

-    02 Giải ba: 500.000 đồng.

-    05 Giải khuyến khích: 200.000 đồng

-   01 Giải ấn tượng nhất (dựa vào lượt like comment và share của sản phẩm trên Fanpage của Đoàn Khoa) 500.000 đồng.

- Ngoài ra BTC còn trao các giải thưởng phụ cho các sản phẩm có tính sáng tạo độc đáo và các giải thưởng của nhà tài trợ. Các nhóm có sản phẩm đạt giải cao sẽ được xem xét ưu tiên điểm thưởng trong đánh giá các học phần học trên lớp và điểm công trong rèn luyện.

Nếu có những thay đổi đột xuất BTC sẽ thông báo trong các thông báo tiếp theo./

TM. BAN TỔ CHỨC

TS .Bùi Thúc Minh